top of page

แม่ทีมแบรนด์ออนไลน์

ด้วยประสบการณ์ในการทำแบรนด์ออนไลน์มามากมายกว่า 700 คน เราจึงมีประสบการณ์ในการปั้นแม่ทีมออนไลน์โดยตรง 

คุณจะได้รับการนำทางดังนี้


หาจุดขายของสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด

คิดแคมเปญในการทำ คอนเทนท์ โฆษณา ทั้งในเว็บไซต์และแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม

หาและสร้างตัวแทนจำหน่าย เพื่อพัฒนา เป็นผู้นำเงินล้าน

ออกงานโรดโชว์ เพื่อประชาสัมพันธ์แบรนด์ และสร้างความมั่นใจให้กับแม่ทีมออนไลน์

บริหารจัดการออกแบบ วางแผน ระบบตัวแทนเพื่อรองรับข้อมูลขนาดใหญ่

CONSULT: Welcome

คุณธรรมที่ทำให้หลายแบรนด์ที่เราดูแล ประสบความสำเร็จ

CONSULT: Welcome

เดินได้ไกลและถูกทิศทาง

ให้เราเดินทางไปกับคุณ

CONSULT: About
IMG_4669.JPG

ให้เราช่วยดูแลการตลาดของคุณบนแพลตฟอร์มออนไลน์

CONSULT

เราอยู่ในยุกต์ที่ทุกคนใช้เวลาในการทำกิจกรรมบนมือถือวัน 6-8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยเมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนการตลาดก็ต้องเปลี่ยนไปด้วย หลายธุรกิจที่พยายามปรับเปลี่ยนการตลาดให้มาอยู่ในรูปแบบออนไลน์แต่ไม่ใช่ทุกบริษัทประสบความสำเร็จด้วยข้อจำกัดเฉพาะ เช่น ยังไม่รู้เรื่องการทำออนไลน์มากพอ ทำเนื้อหายังไม่ดีพอ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว
คนไม่เข้าใจเรื่องเนื้อหา Content ก็จะพ่นแต่เนือหาขยะลงในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและทุ่มเงินในการยิงโฆษณาหวังว่าจะได้ผล แต่หารู้ไม่ว่าคุณกำลังเอาเงินมาถลุงเล่นๆ
เพราะสุดท้ายเมื่อไม่เห็นผลคุณก็จะสรุปเอาเองว่าทำออนไลน์ไม่เวิร์ค ไม่ปัง ซึ่ง 90 % เป็นแบบนั้น bsocialmedia คือองค์กรที่มีความเฉพาะด้วย Microcontentสำหรับการยิงโฆษณาเพื่อให้เกิดความสนใจใน 10 วินาที ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์และเป็นด่านแรกที่คุณต้องร่วมเดินทางไปกับเรา

CONSULT: Projects

คุณมีเวลาดูฟีดโฆษณาบนเฟสบุ๊คกี่วินาที?

3วินาทีแรกที่เราเห็นโฆษณาบนฟีดเฟสบุ๊คจะตัดสินใจว่าเลื่อนข้ามหรือดูต่อ ถ้าโชคดีผ่าน 3 วินาทีแรกไปอาจจะดูต่อ แล้วถ้าเนื้อหาไม่น่าสนใจไม่เกิน 10 วินาทีคุณเลื่อนโพสข้ามไปอย่างแน่นอน

ดังนั้นโจทย์ข้อแรกที่ต้องทำกับโฆษณาบนแพลตฟอร์มของเฟสบุ๊คคือทำให้ลูกค้าเปิดใจรับชมตั้งแต่ 3 วินาทีแรกและทำให้สนใจคลิกเข้าชมเว็ปไซด์ต่อหลังจากดูโฆษณาครบ 10 วินาที


ด้วยจุดแข็งด้าน Microcontent อันได้แก่ Micro-video , Micro-pictures ที่สามารถเปิดความต้องการลูกค้าใน 10 วินาที ทำให้ผู้ปรกอบการสามารถขยายกลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็วและตร

งกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนั้นเรายังมีระบบ Big Content เช่นการทำ รีวิวสินค้า การทำคอลั่มออนไลน์ ที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายเกิดกระบวนการเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมจากการรับสื่อจนเกิดการตัดสินใจ ปิดการขายอย่างแม่นยำด้วยระบบคูปอง และ บอร์ดแคสจากระบบไลน์แอด Line@.

CONSULT: Welcome

did you make sure?

คุณมั่นใจมั๊ยว่าโฆษณาของคุณปัง?

การลงโฆษณา

การลงโฆษณาบน facebook instagram youtube หลายคนที่ทำแล้วไม่ค่อยเห็นผล หรือเห็นผลน้อย แต่จ่ายไปเยอะมาก เลยมองว่าการทำโฆษณาแบบนี้ไม่ได้ผลและกลับไปทำ google เหมือนเดิมและเจอปัญหาเดิมๆ คือขยายฐานลูกค้าเพิ่มไม่ได้สาเหตุเพราะ

1. ทำเนื้อหาโฆษณาไม่เป็น 

 2. ไม่เข้าใจวัฏจักราการขาย

CONSULT: About Me
nyoh6uqxxtka6gauih4i.jpg

Content is King

Why Content Is King?

  1. การทำเนื้อหาโฆษณา

เนื้อหา content เป็นหัวใจของการทำ online marketing ดังคำกล่าวของนักการตลาดระดับโลกพูดไว้คือ “content is king”

CONSULT: Welcome
AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAArbAAAAJGI4MzY5OWFjLWUyODItNGQ5Yi04NjlkLWM3NjAyMzgwNjZlMw.png

example

เด็กขายพวงมาลัยกลางสี่แยกเป็นตัวอย่างเปรียบเทียบได้ชัด

ตัวอย่าง 1  พูด: “พี่เอาพวงมาลัยมั้ยครับ 20 บาท”.

ตัวอย่าง 2  พูด: “บูชาพวงมาลัย 20 บาทถูกหวย ล้านบาท”.

สังเกตว่าตัวอย่างที่ 2 น่าสนใจกว่าเพราะคุณอยากได้เงินล้าน ใช่ครับทุกคนอยากได้สิ่งที่ตัวเองอยากได้  

CONSULT: About

จะทำยังไงให้ได้เงินล้านเป็นเรื่อง How to วิธีการจะตามมา ผมสังเกตเห็นหลายคนทำเนื้อหาโฆษณายาวมาเป็นหน้ากระดาษเลยครับแล้วถ้าผมไม่ได้มีความสนใจในสิ่งนั้น ท่านว่าผมจะอ่านมั้ย แน่นอนผมไม่อ่านครับ ดังนั้นเนื้อหาเพื่อสร้างความสนใจต้องสั้นๆ แต่ทำให้สงสัย สนใจ อยากรู้ แล้วอยากดูข้อมูลเพิ่มเติม  ซึ่งการทำเนื้อหาเพื่อเปิดใจลูกค้าที่ได้ผลดีตอนนี้คือ
เนื้อหาภาพนิ่ง เป็นภาพที่สื่อให้เห็นผลลัพธ์โดยที่ไม่ต้องมี เนื้อหาที่ยืดยาวแต่ใส่คำสั้นๆ เช่น
“กลิ่นหอมของพวงมาลัยช่วยลดอาการเส้นเลือดสมองแตก”   
เนื้อหาวิดีโอ เป็นวิดีโอสั้น 30 วินาที ไม่เกิน 1 นาที เพื่อบอกผลลัพธ์ที่ลูกค้าจะได้รับให้เข้าใจได้เพิ่มขึ้นซึ่งได้ผลดีกว่าภาพนิ่ง และเป็นช่องทางที่นิยมทำกันมากในช่วงนี้เพราะค่ายิงโฆษณาในเฟสบุคราคาถูก
นอกจาก เฟสบุค เรายังสามารถยิงโฆษณาใน อินสตาแกรม และ ยูทูปได้ ทั้งนี้ขึ้นอยุ่กับสินค้าจะเหมาะกับช่องทางการลงโฆษณาแบบไหน.

CONSULT: About

sale cycle

2.วัฏจักรการขายบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

หลังจากที่เราทำเนื้อหาโฆษณาและยิงโฆษณาไปแล้วจะเข้าสู่วัฏจักรการขายที่จำเป็นต้องมีองค์ประกอบเหล่านี้เพราะถ้าไม่ครบตามวงจรนี้คุณอาจจะปิดการขายไม่ได้เลย.

21318909_478363509208551_7304393939288428469_o.jpg
CONSULT: About Me

2.1 เปิดการขายด้วย Content Marketing ให้สงสัย สนใจ อยากรู้

2.2 ให้ข้อมูลเพื่อให้เกิดความเชื่อถือ

ซึ่งประกอบด้วย การเล่าเรื่องราว story หรือ รีวิวคนที่เคยใช้สินค้าแล้วเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ซึ่งการทำเนื้อหานิยมทำบนเว็ปไซด์ และ ยูทูป เพราะสามารถให้ข้อมูลได้มากกว่าเพจของเฟสบุค ซึ่งหลักการจัดเรียงเนื้อหาบนเว็ปต้องใช้หลักวัฎจักการขาย เปิดการขาย >นำเสนอ Howto >บิ๊วอารมณ์ > ปิดการขาย.

2.3 จัดการคัดแยกกลุ่มลูกค้าในการโปรโมท

ลูกค้าที่เห็นโฆษณาเข้ามาในเพจ ลูกค้า 5-10 % อยากลงทะเบียนเรียนทันที ลูกค้า 10-15 % อยากเรียนแต่อยากได้ส่วนลด ใช้เวลาตัดสินใจ 1 สัปดาห์ ลูกค้า 30 % ที่สนจริงๆจะติดตามใน Line@ ใช้เวลาตัดสินใจ 2 สัปดาห์ ลูกค้า 50 % จะสงสัยและดูข้อมูลเพิ่มในเว็ป ใช้เวลาตัดสินใจ 1 เดือน ดังนั้นการยิงโฆษณาให้คนแต่ละกลุ่มเห็นจะไม่เหมือนกัน จึงต้องมีการจัดการ เช่น โปรโมทให้คนที่เคยกด Like บนเพจเห็นจะเน้นเนื้อหาที่เป็น Testimonial หรือ รีวิวลูกค้าที่เคยใช้บริการ เราไม่สามารถใช้วิดีโอตัวเดียว โปรโมทไปทุกกลุ่มได้เพราะจะเป็นการทำซ้ำซ้อน นอกจากจะไม่ได้ผลแล้วยังสิ้นเปลือง

CONSULT: About
AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAAwHAAAAJDBjNjJiZDEwLTY1YzAtNGMzYi1hODMzLWY5MTlkNjUyY2RmZg.png

Pantip the best of big content

2.4 กระทู้พันทิพย์ คือ Big Contentที่ช่วยในการช่วยบิ๊วอารมณ์ให้เกิดการสนใจเพิ่มขึ้นและตัดสินใจซื้อ

ลูกค้าตัดสินใจเองไม่ได้ต้องอาศัยการสนับสนุนจากบุคคลที่ 3 ช่วยในการตัดสินใจ เทคนิคการบิ๊วอารมณ์ที่ได้ผลดีและเหมาะกับพฤติกรรมลูกค้าในปัจจุบันคือ การทำกระทู้ถามตอบในพันทิพย์ เพื่อสร้างเรื่องดีๆเกียวกับแบรนด์ของเรา ข้อระวังอย่าให้มีคอมเม้นไม่ดีเข้ามา หรือถ้ามีต้องรีบจัดการแจ้งลบออกเพราะจะทำให้เกิดภาพลบได้เช่นกัน อาจสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าด้วยการสร้างโปรไฟล์ของเจ้าของธุรกิจด้วย Twitter เพื่อให้ลูกค้าเห็นวิสัยทรรศน์ของเจ้าของกิจการ เพราะอย่าลืมว่าคนไม่ได้ซื้อสินค้าอย่างเดียวแต่ซื้อตัวตนของเจ้าของแบรนด์ด้วย

AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAAy8AAAAJGFiMWIwNGViLTIxNjgtNGYxNy04MWY2LWI2OWNkYzI5MWVmNg.png

 Line@

2.5 ปิดการขายด้วย Line@

เมื่อลูกค้าถูกบิ๊ว และรับข้อมูลมาทุกอย่างแล้วอย่าลืมปิดการขายและกำหนดวันเวลาหมดโปรโมชั่นที่ชัดเจนด้วยเพราะถ้าหากไม่ปิดการขายลูกค้าจะหลุดลอยไปและสุดท้ายคู่แข่งจะได้ไป
นิยมใช้ Line@ในการปิดการขายเพราะลูกค้าที่สนใจและเข้ามาในเฟสบุคเพจ 100คนจะมี 10-20คนที่สนใจสินค้าจึดกดติดตามในLine@ ดังนั้นข้อดีของ Line@ คือออกโปรโมชั่นและทำ บัตรสะสมแต้มได้ เราสามารถ broadcast โปรโมชั่นครั้งเดียวให้ 20 คนเห็นและเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และเมื่อซื้อไปแล้วยังสามารถทำยอดเพิ่มจาก 20คนที่ซื้อไปด้วยการทำบัตรสะสมแต้มเพื่อรับของรางวัลเพิ่มเติมได้อีกด้วย.

CONSULT: Services
12347.png

การลงโฆษณา Google

เหมาะสำหรับสินค้าซื้อมาขายไป ลักษณะเป็นสินค้าที่มีคนรู้จักอยู่แล้วเพราะบริษัทแม่ ทำการตลาดจนเป็นที่รู้จักแล้ว ดังนั้นลูกค้าเห็นและมีความอยากจนต้องการค้นหา ใน googleข้อดีคือ ลูกค้าที่มาจาก google มักจะขายได้เลยทันที เพราะได้รับสื่อมาจากบริษัทแม่แล้ว ผ่านการ กลั่นกรองพิจารณามาแล้ว จึงมีการค้นหา google


ข้อเสีย  เมื่อกรณีลง Adword และติดหน้า 1 google แล้วไม่สามารถขยายยอดขายเพิ่่มได้เนื่องจากเราใช้ google เดียวกันทัวประเทศ ถ้าติดการค้นหาใน google แล้วนั่นคือเราเป็นที่ 1 ด้านการทำตลาดบน search engine แล้ว และเมื่อค่าโฆษณา Adword แพงมากจนจุดที่เรียกว่ากำไรแทบไม่เหลือ สิ่งที่ทำได้คือรักษายอดขายด้วยการทำให้ติดหน้า 1 google แล้วลดต้นทุน Adword ด้วยการทำ (SEO) search engine optimization.

CONSULT: About

marketing solutions

CONSULT: Services
Image1.jpg

วิดีโอที่ผ่านการวิเคราะห์ด้านการตลาดแล้วสามารถเปิดใจลูกค้าใน 10 วินาที

AAIAAwDGAAAAAQAAAAAAAAr-AAAAJDYyOWY5Zjg2LWQwZTQtNDc0Yi1iY2NjLWU5YmEyZmJkZjUxYw.jpg

Step2. Promote micro content

การเลือกรูปแบบการยิงโฆษณาให้ถูกแพลตฟอร์มเป็นเรื่องสำคัญเพราะแต่ละแพลตฟอร์มมีจุดเด่นที่สามารถดึงศักยภาพสูงสุดขึ้นมาใช้ได้

boxing-01.jpg

Step3. Big Content

จัดวางเซลล์เพจ , รีวิวสินค้า , กระทู้รีวิว,คอลั่มออนไลน์ สร้างความอยากซื้อสุดขีด

download.jpg

Step4. closing the deal solutions

ระบบปิดการขายด้วย Line add แพลตฟอร์มสำหรับปิดการขายที่เร็วและแรงที่สุดตอนนี้

IMG_4657.JPG

conclusion

ต่อยให้โดนยอดขายก็ปัง

และนี่คือข้อดีของโซเชียลมีเดียร์ แต่ะละอย่าง มีคุณสมบัติที่ใช้งานต่างกันควรเลือกใช้ให้ถูกกับความต้องการ ไม่แนะนำให้ทำเลียนแบบคนอื่นโดยที่ไม่รู้ว่าทำเพื่ออะไร.
6ปี ที่ผ่านมาผมเรียนรู้จากการทำบริษัทสร้าง Application เช่น SEO faceboopost Youtubeview
instagram follower รวมถึงระบบ Webdesign พบว่าการมีเครื่องมือไม่ได้ทำให้คุณสำเร็จในการตลาดได้เพราะเครื่องมือที่ดีต้องอยุ่ในมือของคนที่เข้าใจเรื่องการตลาดและเข้าใจธรรมชาติของเครื่องมือนั้น.

CONSULT: Welcome

สัมผัสประสบการณ์ จริง

ประสบการณ์ความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์ที่เกิดขึ้นจริง

จากธุรกิจผ้าม่านเล็กๆ  ผ่านวิกฤตที่เกือบจะต้องเลิกกิจการ ผันวิกฤตให้เกิด เป็นโอกาสทางธุรกิจตกแต่งภายใน รับงานทั่วประเทศด้วยออนไลน์  เหมือนเส้นผมบังภูเขา เพียงแค่ชั่วข้ามคืน ปลดล็อค ปัญหา ก้าวสู่ ความสำเร็จ

ออกแบบภายใน จากร่วงสู่ รุ่ง!

ตำแหน่งผู้บริหารแบรนด์อันดับต้นๆของประเทศ กับภารกิจอะไรที่ไม่คุ้นเคย ด้านออนไลน์ เกือบทำให้ธุรกิจล่มเพราะปรับตัวไม่ทัน  
เปิดประสบการณ์ รับการอุดรูรั่ว ของธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์ นำพาแบรนด์ก้าวสู่ความสำเร็จ

จิ๊กซอว์ สู่ความสำเร็จ บนออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์ที่ใช้เงินเก็บจากการทำงานประจำทั้งชีวิต. ลงทุนหวังพึ่งออนไลน์เพื่อความสำเร็จ เกือบจบด้วยความล้มเหลวเพราะ ไม่ไหวกับค่าโฆษณาออนไลน์
ปรับทิศทางใหม่ทำถูกที่ Content is king วันนี้ถึงเข้าใจ วันนี้ยอดขาย ทะลุ เดือนละหมื่นชิ้น

เดือนละหมื่นชิ้น

CONSULT: Testimonials

go together

ตัวอย่างผู้บริหารที่ร่วมเดินทางไปกับเราจนบรรลุเป้าหมายประสบความสำเร็จด้วยยอดธุรกิจทะลุหลักสิบล้านบาท

Image5.jpg

ธุรกิจขายทีวีเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันด้านราคาสูงมากถ้าสู้กันด้วยการทำสงครามราคาผมคงมาไม่ได้จนถึงทุกวันนี้ สิ่งที่จะทำให้ธุรกิจอยู่ได้คือการสร้างมูลค่าให้กับสินค้า หรือที่เรียกว่าแบรนด์
วันนี้คนรู้จักผมในนาม #TVไว้ใจเฮีย มันคือจุดเริ่มต้นที่คนรุ่นใหม่อย่างผมและ bsocialmedia ต้องทำให้ทีวีในโกดังขึ้นไปอยู่บนออนไลน์เพื่อให้ผู้คนเข้าถึงได้มากขึ้นจนปัจจุบันผมสามารถผันธุรกิจขายหน้าร้านธรรมดาเป็นออนไลน์ผันยอดหลักสิบล้านต่อเดือน

TVไว้ใจเฮีย

S__38338580.jpg

แบรนด์ใหม่อย่างคลีนซิ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้เป็นที่รู้จักและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ แต่ด้วยการมองหาเสนห์และหยิบมันมาเล่าให้ผู้บริโภคฟังไม่น่าเชื่อว่าเรื่องราวธรรมดาจะกลายเป็นเรื่องเล่าที่หลายๆคนให้ความสนใจด้วยแรงขับเคลื่อนของระบบออนไลน์ และการโฟกัสทำให้ตรงจุด จึงทำให้งบประมาณที่มีจำกัดสามารถเกิดประโยชน์ได้สูงที่สุดโดยไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกสูญเสียเงินไปโดยเปล่า การทำงานกับผู้ที่มีประสบการณ์เฉพาะด้านทำให้งานที่เราโฟกัสแม่นยำมากขึ้นจริงๆ

หน้าแน่นแค่ไหนก็ไม่พัง

S__7340113.jpg

ธุรกิจที่ทำมานานนับสิบปีเมื่อมาถึงจุดที่พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนจำเป็นที่เราจะต้องเปลี่ยนตามเช่นกันมีธุรกิจโรงเรียนดนตรีและธุรกิจอื่นหลายสถาบันที่ปรับตัวทำการตลาดออนไลน์ไม่ทันปิดตัวลงไปหลายแห่งเป็นสัญญาณเตือนว่ายุคที่ทุกคนสามารถใช้มือถือสั่งของออนไลน์ผู้ประกอบการต้องเปลี่ยนหน้าร้านให้เป็นออนไลน์ bsocilmedia เป็นที่ปรึกษาด้านการวางระบบออนไลน์ช่วยต่อจิ๊กซอที่เราทำมั่วสะแปะสะปะให้เปลี่ยนเป็นการออกแรงเพียงนิดเดียวแต่ได้ผลลัพธ์ที่ตรงชัดเจนวัดผลได้
แต่ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่าจนเราสามารถผันธุรกิจโรงเรียนดนตรีให้อยู่ในรูแบบการเรียนออนไลน์ได้

thebandmusicschool

CONSULT: Testimonials
referent LOGO.png

เพื่อนร่วมเดินทางของเรา บริษัทที่ไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโต

REFERENCE BRAND

CONSULT: Headliner

อัพเดตข่าวสาร

รู้ก่อนใครข่าวสารด้านการตลาดใหม่ๆบนแพลตฟอร์มออนไลน์

CONSULT: News
bottom of page